Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

[TIP] Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính Và Những cách hiệu quả khác

Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính
Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề nút nguồn bị liệt không để mở nguồn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. CHIASEMOITHU sẽ bật mí cho bạn những cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính và những cách hiệu quả và nhanh nhất khác.

Như chúng ta đã biết, nút nguồn là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bộ phận này thường xuyên xảy ra sai sót, hỏng hóc. Vì vậy, có thể chúng ta sẽ không thể sử dụng được nút nguồn cứng được nữa. Vậy theo bạn, đâu là nguyên nhân khiến điện thoại bị hỏng nút nguồn? Và những cách bật nguồn hiệu quả khi bị hỏng nút nguồn là gì?

Tại sao nút nguồn điện thoại lại bị liệt bị hư?

Hiện nay, việc nút nguồn bị liệt, hư hỏng trên các dòng smartphone không còn hiếm gặp như trước. Bởi với những người thường xuyên sử dụng điện thoại thì vấn đề này rất hay xảy ra. Trước khi đi tìm hiểu về cách bật nguồn khi nút nguồn bị hỏng, bạn cần biết: “Tại sao nút nguồn trên các dòng điện thoai thông minh bị vô hiệu?”

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút nguồn điện thoại bị hỏng. Các bạn có thể tham kháo các lí do thường xảy ra dưới đây dẫn đến nút nguồn hư hỏng.

Thao tác trên phím nguồn quá mạnh trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng thường xuyên ấn vào nút nguồn sẽ làm hỏng thiết bị. Cụ thể là nhấn mạnh nút nguồn trong thời gian dài. Lúc này, nút nguồn dường như đã mất khả năng phục hồi. Do đó, nút nguồn sẽ bị liệt và tất nhiên là không đáp ứng được nhu cầu bật tắt nguồn của người dùng.

Trong quá trình sử dùng nút nguồn bị bám bụi nhiều

Trong quá trình sử dụng có thể bụi bẩn ở môi trường xung quanh như các hạt cát, bụi nhỏ có thể lọt vào khe và bám vào bên trong nút nguồn gây ra lỗi nút nguồn hư hỏng, liệt. Vì bụi bẩn rất nhỏ có thể bạn sẽ không nhìn thấy chúng, nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân làm hỏng nút nguồn. Cụ thể trong trường hợp này, nút nguồn của điện thoại có thể bị kẹt khiến máy không sử dụng được.

Tuy nhiên, khi rơi vào trường hợp này, bạn có thể khôi phục lại nút nguồn của điện thoại tại nhà bằng cách vệ sinh điện thoại một cách đơn giản. Tất nhiên, điều đó chỉ áp dụng cho điện thoại có nắp lưng có thể tháo rời. Còn những hãng điện thoại có cấu tạo phức tạp thì bạn không nên tự tháo lắp nhé!

Trong quá trình sử dụng làm nút nguồn bị ẩm, ướt, mốc 

Khi sử dụng, người dùng thường bất cẩn để điện thoại bị ướt khiến nút nguồn bị: dính nước, ẩm mốc. Như vậy, rất có thể nút nguồn sẽ bị liệt hoàn toàn, khi đó bạn cần nhanh chóng sửa chữa để chúng hoạt động bình thường.

Điện thoại ẩm mốc dẫn đến hư nút nguồn

Điện thoại ẩm mốc dẫn đến hư nút nguồn

Va đập mạnh khi sử dụng điện thoại

Trên thực tế, va đập, rơi rớt dường như là những vấn đề khó tránh khỏi khi sử dụng smartphone. Tuy nhiên, thông thường một cú rơi nhẹ sẽ không gây ra quá nhiều thiệt hại cho điện thoại của bạn. Nhưng nếu rơi rớt va đập mạnh vào vật cứng khiến điện thoại móp méo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận của điện thoại. Trong đó nút nguồn là bộ phận chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng một phần nào đó.

Thay linh kiện không chính hãng, không rõ nguồn gốc

Ngoài ra, việc sửa chữa, thay thế nút nguồn không chính hãng cũng là nguyên nhân dẫn đến các sự cố nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, nút nguồn có thể bị lỗi trong quá trình sản xuất của nhà máy. Tuy vậy, lý do này rất hiếm khi xuất hiện. Bởi trước khi thương mại hóa sản phẩm, hầu hết các mẫu điện thoại đều được nhà sản xuất kiểm tra rất kỹ lưỡng.

Cách mở nguồn điện thoại khi hư nút nguồn hiệu quả nhất năm 2021

Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính hoặc laptop

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ADB trên máy tính của mình. Tiếp theo, tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại thông minh mà chúng ta có các cách khác nhau để kích hoạt Bootloader truy cập các chế độ dưới đây:

  • Smartphone LG: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng của điện thoại cho đến logo LG trên màn hình xuất hiện. Nếu logo LG không xuất hiện, bạn hãy thả nút giảm âm lượng ra trong 1 giây và sau đó khi màn hình LG xuất hiện bạn hay thao tác lại thêm một lần nữa.
  • Smartphone HTC: Cũng giống như LG, các bạn bấm giữ nút giảm âm lượng của điện thoại. Tiếp theo, khi được khởi động, chúng ta giữ nguyên như vậy cho đến khi máy vào chế độ Fastboot.
  • Smartphone Motorola: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi cắm dây kết nối với máy tính. Sau đó bạn truy cập vào chế độ bootloader.
Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Sau khi hoàn tất việc truy cập trên điện thoại thông minh, hãy tiếp tục chạy ADB trên máy tính và nhập lệnh sau: “fastboot continue”. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điện thoại vẫn được cắm vào máy tính. Nếu không có bất kỳ lỗi nào trong quá trình chạy thì điện thoại của bạn sẽ sớm khởi động lại.

Đối với Samsung, Bootloader được gọi là Download Mode. Bạn chỉ cần bấm giữ nút giảm âm lượng và nút home cứng cùng lúc. Và các bạn nhớ vẫn phải kết nối điện thoại với máy tính trước khi thao tác. Tuy nhiên, đối với các flagship Galaxy S8 và S8 +, hãy kết hợp nút giảm âm lượng với nút Bixby. Trên đây chính là cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính dưới đây để dễ thao tác hơn

Cách bật nguồn điện thoại bằng nút âm lượng và nút Home cứng

Đây không phải là cách mở điện thoại hỏng nút nguồn phổ biến vì một số điện thoại không có nút home cứng nên sẽ không sử dụng được cách này. Chúng ta chỉ thao tác được khi chiếc điện thoại có nút home cứng. Các bạn xem chi tiết các bước bên dưới nhé:

Bước 1: Bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn có pin ngay cả khi nó đã tắt nguồn. Sau đó, bấm giữ cùng lúc cả 2 nút tăng giảm âm lượng và nhớ phải kết nối điện thoại vào máy tính.

Bước 2: Sau đó bấm giữ nút âm lượng và bấm nút Home cứng của điện thoại. Bạn cần giữ một chút rồi thả hết ra khi thấy menu xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Cuối cùng, một loạt cảnh báo sẽ xuất hiện cùng với lệnh. Bạn sử dụng nút âm lượng để di chuyển đến phần có ghi Khởi động lại. Và sau đó điện thoại của bạ sẽ tự khởi động lại và bật nguồn.

Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng đơn giản

Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng đơn giản

Chuyển nút nguồn thành nút volume bằng ứng dụng Volume Unlock

Nếu nút nguồn trên điện thoại liệt, hứ và nút điều chỉnh âm lượng hoạt động tốt thì bạn có thể bật nguồn bằng một cách rất đơn giản mà không cần nút nguồn. Bạn sẽ phải chuyển chức năng nguồn qua cho nút điều chỉnh âm lượng.

Việc này sẽ được thực hiện cực kỳ đơn giản bằng cách tải ứng dụng Volume Unlock về điện thoại của bạn. Volume Unlock sẽ chạy ngầm trên điện thoại của bạn (bạn phải để ứng dụng này chạy ngầm). Đây là một trong những cách bật nguồn điện thoại hiệu quả khi bị hỏng nút nguồn. Hãy thử một lần đi!

Mở nguồn điện thoại hư nút nguồn bằng ứng dụng Volume Unlock

Mở nguồn điện thoại hư nút nguồn bằng ứng dụng Volume Unlock

Cắm sạc để điện thoại tự khởi động

Cách này chỉ có thể áp dụng khi điện thoại bạn hết pin thôi nhé

Đầu tiên, bạn cần cắm sạc điện thoại, hoặc cũng có thể chọn kết nối với máy tính thông qua cổng kết nối USB. Khi đó, nếu điện thoại hết pin mà bạn không có pin dự phòng để sạc ngay thì bạn có thể sử dụng cổng kết nối USB với laptop để thay thế, thiết bị sẽ tự động bật lên sau một thời gian nhất định. . Thậm chí, nhiều điện thoại sẽ sáng màn hình ngay khi vừa cắm điện và bạn có thể sử dụng như bình thường. Đây là một hành động đơn giản nhưng nhiều người lại quên mất điều này để cứu chiếc điện thoại bị hư nút nguồn của mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết từ nguyên nhân đến cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính và các cách thông dụng mà chiasemoithu.com muốn chia sẻ. Vậy trong số tất cả những điều trên, bạn thích cách bật nguồn nào hơn khi nút nguồn bị hỏng? Hi vọng bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất cho chiếc điện thoại thân yêu của mình.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trending

You May Also Like

Thủ thuật

Hiện nay, cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam để công việc thuận tiện hơn đang được rất nhiều người quan tâm. Một...

Tin game

Game sinh tồn PC ở thời điểm hiện tại đang trở thành một thể loại game cực hot trên thị trường bởi lối chơi...

Phần mềm và key

Bạn đam mê các trò chơi cờ tướng, vậy bạn đã download phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới này chưa? Cờ tướng được...

Tin game

Sau một thời gian cài đặt và sử dụng, thì vấn đề chơi game trên bluestacks bị lag, giật hay tốc độ xử lí...