Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

Đã đến lúc nói lời “tạm biệt” Galaxy Note?

khai-tu-galaxy-note-3

Trong sự kiện Samsung Galaxy Unpacked được rất nhiều người quan tâm với sự ra mắt của bộ đôi Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3, và cả Galaxy Watch 4, Galaxy Buds 2. Nhưng các bạn có để ý rằng không có sự góp mặt dòng Galaxy Note. Vậy chẳng lẽ dòng Galaxy Note sẽ bị khai tử, và nói lời tạm biệt tại đây chăng? 

Mặc dù Samsung chưa đưa ra thông báo chính thức về việc Galaxy Note ngừng sản xuất hay không. Nhưng có một điểm khiến cho nhiều người phải suy nghĩ về ngày tàn của Galaxy Note đó là hàng năm vào tháng 8 sẽ ra mắt chiếc Galaxy Note mới. Nhưng năm nay, lại không có sự góp mặt của dòng này, mà thay vào đó là dòng Galaxy Z.

Nhưng với lời nói của Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Samsung Electronics America khiến mình có hi vọng hơn Galaxy Note không bị loại bỏ, đó là: “Chúng tôi vẫn rất tin tưởng vào hệ sinh thái S Pen và đang tiếp tục xây dựng điều đó với hy vọng mang lại nhiều giá trị cho người dùng di động của chúng tôi trong tương lai”.

Dòng Galaxy Note có sự khác biệt ở những năm trước kia

Các bạn có thể nhìn thấy sự ra mắt của dòng Galaxy S20 Ultra có quá nhiều công nghệ mới tiên tiến như camera zoom 100x, tốc độ làm tươi 120Hz,… 

Nhưng khi Galaxy Note 20 Ultra ra mắt sau, hãng đã điều chỉnh cân bằng lại và thực tế hơn hẳn. Đối với camera zoom 100x của S20 Ultra nghe có vẻ xịn đấy, thực sự chỉ để PR mà thôi còn khi sử dụng ảnh chất lượng rất thấp. 

Khi Galaxy Note 20 Ultra được làm lại zoom lai 50x, vừa tạm đủ. Nhiều chuyên gia đánh giá tổng thể camera của Galaxy Note 20 Ultra đem lại sự sắc nét hơn, độ bão hòa xử lý tốt hơn so với Galaxy S20 Ultra.

khai-tu-galaxy-note-4

Đối với tốc độ làm tươi 120Hz, Galaxy Note 20 Ultra phiên bản 5G có công nghệ màn hình thích ứng, giúp tần số quét thay đổi từ 10Hz đến 120Hz tùy thuộc vào ứng dụng đang chạy trên thiết bị để tiết kiệm điện năng hơn. Đây là công nghệ mà dòng Galaxy S20 không có.

khai-tu-galaxy-note-4

Nhìn chung, Galaxy Note 20 Ultra là sự cân bằng lại của dòng Galaxy S đem đến tính hữu dụng hơn, đem đến trải nghiệm thực tế hơn. 

Đó là điển hình điểm mạnh của Galaxy Note 20 Ultra ở năm trước. Những năm trước kia dòng Galaxy Note nổi bật với màn hình lớn, bút S Pen, và các tính năng công việc rất hữu ích

Nhưng đó là sự khác biệt của dòng Galaxy Note ở năm trước và những năm trước kia. Còn năm 2021 lại là điều khác.

Dòng Galaxy Note không có sự khác biệt nữa?

khai-tu-galaxy-note-4

Có lẽ hãng sản xuất quá nhiều Flagship mà thông số kỹ thuật cốt lõi gần như giống nhau, cho nên sự “tràn lan” về những chiếc điện thoại cao cấp này khiến cho mọi người không cảm thấy ấn tượng, và đã nhàm chán dần đi. Khiến cho doanh số của dòng Galaxy S21 đã không được như mong đợi, dù lúc đầu mở bán khá phấn khởi, nhưng khi sau đó đã giảm hẳn đi. 

  • Theo PhoneArena, các nhà phân tích tại Kiwoom Securities cho rằng Samsung đã xuất xưởng 13,5 triệu chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy S21 trong 6 tháng đầu ra mắt, giảm 20% so với dòng Galaxy S20 vốn ước tính bán được 17 triệu chiếc trong 6 tháng đầu ra mắt

khai-tu-galaxy-note-3

Có lẽ, Samsung muốn loại bỏ đi điện thoại Flagship để không bị quá nhiều thiết bị giống nhau, làm chúng “dẫm chân” lên nhau. Đặc biệt, giờ đây sự khác biệt giữa dòng Galaxy S và Note đã không còn sự khác biệt mấy. Với chiếc điện thoại Galaxy S21 Ultra đã có thể sử dụng được bút S Pen, thứ mà đã từng “độc quyền” của dòng Note. Sự cải tiến của Galaxy S21 Ultra quá lớn, mọi thứ cân được Samsung làm đã hài hòa hơn. Vậy còn đâu để dòng Galaxy Note trở nên khác biệt đây? 

khai-tu-galaxy-note-4

Giờ đây, ngay cả điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 3 cũng được hỗ trợ bút S Pen. Nó gần như đã dần thay thế hẳn dòng Galaxy Note, bởi màn hình rất lớn, khôn gian làm công việc với bút S Pen hiệu quả hơn hẳn.

Mình thấy, dần dần Galaxy Note đã không còn mang đến sự khác biệt nữa. 

Tạm kết

Những thứ vốn đã là đặc trưng của dòng Galaxy Note, nhưng đang dần trang bị trên nhiều dòng khác nữa, vậy thì Galaxy Note bỗng trở nên thừa thãi? 

Nhưng mình thấy chưa có chiếc điện thoại màn hình lớn nào có khay đựng bút ngay trên máy cả, đây là là điểm khác biệt của dòng Galaxy Note. Dòng S và Z Fold cũng hỗ trợ bút S Pen nhưng phải mua bên ngoài và đựng với bao da tích hợp, không được tiện và tối ưu cho lắm. 

Mình vẫn rất muốn Samsung tiếp tục sản xuất dòng Galaxy Note tạo nên sự khác biệt lớn, không chỉ nằm ở bút S Pen. Còn anh em thì sao? Có muốn hãng ra mắt Galaxy Note thế hệ tiếp theo không?

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trending

You May Also Like

Thủ thuật

Hiện nay, cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam để công việc thuận tiện hơn đang được rất nhiều người quan tâm. Một...

Tin game

Game sinh tồn PC ở thời điểm hiện tại đang trở thành một thể loại game cực hot trên thị trường bởi lối chơi...

Phần mềm và key

Bạn đam mê các trò chơi cờ tướng, vậy bạn đã download phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới này chưa? Cờ tướng được...

Tin game

Sau một thời gian cài đặt và sử dụng, thì vấn đề chơi game trên bluestacks bị lag, giật hay tốc độ xử lí...