Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 4: Không có sự khác biệt?

galaxy-watch-4-4

Trong sự kiện Samsung vừa rồi ra mắt hai mẫu smartwatch, với một bản tiêu chuẩn Galaxy Watch 4 và bản cao cấp có tên Galaxy Watch 4 Classic. Vậy chiếc đồng hồ Galaxy Watch 4 Classic này có gì mới? Khác gì so với bản tiêu chuẩn? Ngay trong bài viết này, mình sẽ so sánh giữa hai model này nhé.

Thiết kế 

Đầu tiên, về thiết kế nhận thấy sự khác biệt đầu tiên khi nhìn vào đó là kích thước. Tổng thể của Galaxy Watch 4 Classic to hơn và kích thước lớn hơn so với bản tiêu chuẩn, kể cả trên 42mm và 46mm. Bởi vì, phiên bản cao cấp này được hãng bổ sung thêm khung viền bezel có thể xoáy quanh mép màn hình, viền này giúp điều hướng đồng hồ. Nhìn trông chiếc đồng hồ này sang trọng hơn hẳn. Còn phiên bản tiêu chuẩn thiên hướng về thể thao hơn.

galaxy-watch-4-4

Phiên bản Classic được hoàn thiện bằng thép không gỉ thay vì nhôm trên bản tiêu chuẩn, có phiên bản màu đen và bạc. Cả hai phiên bản đều được trang bị khả năng chống nước và bụi IP68.

galaxy-watch-4-4

Nhưng về màn hình thì Galaxy Watch 4 được bảo vệ bởi Gorilla Glass DX + có khả năng chống xước tốt hơn so với Gorilla Glass DX trên Galaxy Watch 4 Classic. Tại sao bản cao cấp lại không được bảo vệ tốt hơn? Có lẽ, bản tiêu chuẩn dành cho những người tập luyện thể thao, nguy cơ va đập hơn, vì vậy cần được bảo vệ tốt hơn.

Thông số kỹ thuật

Về cấu hình và tính năng thì không có sự khác biệt giữa hai phiên bản này cả. Đều trang bị chipset Exynos W920 mới kết hợp với 1,5GB RAM và 16GB dung lượng lưu trữ.

galaxy-watch-4-4

Đặc biệt chạy trên Wear OS 3, đây là sự kết hợp giữa Google và Samsung, điều này đem lại thêm sự thay đổi mới, thêm nhiều tính năng và bổ sung ứng dụng YouTube Music mới, Google Maps, Messages, hỗ trợ Tiles của bên thứ ba và có Google Play. nhưng vẫn không bị mất chất giao diện của Samsung One UI, sự kết hợp này sẽ rất hoàn hảo, có thể cạnh tranh với WatchOS trên Apple Watch. 

galaxy-watch-4-4 

Cả hai Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic đều hỗ trợ GPS, NFC và đặc biệt với tính năng 3 trong 1 chạy cùng lúc ba cảm biến đó là đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu và thành phần cơ thể. Những tính năng tập thể dục, theo dõi giấc ngủ và ECG cũng đều có trên cả hai phiên bản

Dung lượng pin cả hai cũng đều giống nhau, với kích thước 42mm có viên pin 247 mAh, còn 46mm có viên pin 361 mAh.

Tạm kết

Nhìn chung, Galaxy Watch 4 Classic không khác biệt nhiều so với bản tiêu chuẩn. Chủ yếu để ý ở vẻ ngoài hình, nếu bạn hay chơi thể thao, năng động thì nên chọn bản Galaxy Watch 4 tiêu chuẩn, còn phiên bản cao cấp “Classic” này sẽ mang đến sự trang trọng hơn trên đôi tay của bạn. Còn bạn nghĩ sao về Galaxy Watch 4 Classic?

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trending

You May Also Like

Thủ thuật

Hiện nay, cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam để công việc thuận tiện hơn đang được rất nhiều người quan tâm. Một...

Tin game

Game sinh tồn PC ở thời điểm hiện tại đang trở thành một thể loại game cực hot trên thị trường bởi lối chơi...

Phần mềm và key

Bạn đam mê các trò chơi cờ tướng, vậy bạn đã download phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới này chưa? Cờ tướng được...

Tin game

Sau một thời gian cài đặt và sử dụng, thì vấn đề chơi game trên bluestacks bị lag, giật hay tốc độ xử lí...