Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Tổng hợp cách mở file excel bị khóa pass nhanh chóng nhất

Cách mở file excel bị khóa pass
Cách mở file excel bị khóa pass

Excel được biết tới là phần mềm xử lý cho máy tính bảng với nhiều tính năng tiện lợi và độc đáo. Đây là một phần mềm chứa rất nhiều thông tin và dùng trong công việc của mỗi cá nhân. Do đó nên đặt mật khẩu cho phần mềm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, có nhiều người vô tình quên đi mất mật khẩu do mình thiết lập ra. Vì thế, chiasemoithu.com xin hướng dẫn bạn đọc cách mở file Excel bị khóa pass tiết kiệm thời gian và đơn giản nhất.

Cách mở file excel bị khóa pass

Cách mở file excel bị khóa pass

Tổng quan về excel

Như mọi người đã biết, Excel là một sản phẩm của Microsoft sản xuất trong hệ thống công cụ dành cho văn phòng Microsoft Office. Sau khi trải qua nhiều năm phát triển, Excel hiện nay có nhiều phiên bản mới với những tính năng khác nhau. Nó được cải thiện tốt lên nhiều lần so với phiên bản cũ.

Tính năng nổi bật của Excel

Dưới đây là các đặc tính của Excel được coi là phần mềm hỗ trợ đắc lực trong quá trình thống kê, quản lý của mọi ngành nghề:

 • Tạo nên biểu đồ.
 • Sử dụng phần định dạng có điều kiện.
 • Giúp xác định xu hướng.
 • Đem dữ liệu lại với nhau.
 • Truy cập trực tuyến.

Ngoài ra, còn có nhiều tính năng nổi bật mà bạn có thể sẽ tìm thấy ở trong Excel như: tính năng Flash Fill giúp loại bỏ hoặc lặp lại dữ liệu,…

Lợi ích khi sử dụng Excel

Với những đặc tính được trang bị dành cho Excel, chắc chắn phần mềm này mang lại rất nhiều lợi ích cho chính công việc của chúng ta. Lợi ích đầu tiên có thể nói đến mà là hiệu quả về công việc và tăng cường cho năng suất lao động của từng cá nhân. Nếu như từ trước tới nay bạn cần thực hiện công việc tính toán thủ công hoặc dùng sự trợ giúp từ phía máy tính. Thì khi bạn sử dụng Excel sẽ không phải lo về tính toán của công việc nữa. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm về thời gian hơn và làm việc dễ dàng, thuận tiện.

Lợi ích thứ hai mà có được trên Excel là nó cho phép người sử dụng khai thác tối đa những chức năng của dữ liệu bằng phương pháp dùng đặc tính riêng từ họ. Từ đó, những bản báo cáo được làm ở Excel đều có sự thuyết phục cao. Và giúp bản báo cáo trình bày khoa học và có tổ chức hơn nhiều.

Lưu giữ mọi thông tin quan trọng

Lưu giữ mọi thông tin quan trọng

Excel đang nắm giữ vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp và trong lĩnh vực nghề nghiệp. Lợi ích mà phần mềm này mang lại là rất lớn. Hãy thử tưởng tượng xem nếu như một ngày không có Excel, bạn sẽ phải trở về với các công việc phải tính toán thủ công. Hệ thống không tự động hàng trăm dữ liệu, nghĩ đến thôi là thấy mệt mỏi rồi đúng không?

Do đó Excel lưu giữ mọi thông tin quan trọng đối với cá nhân và doanh nghiệp. Vì thế việc đặt pass dành cho Excel là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn quên mất đi mật khẩu mình đã đặt là gì, thì hãy tham khảo cách mở file Excel bị khóa pass ở dưới đây nhé.

Cách mở file excel bị khóa pass

Việc tạo nên mật khẩu dành cho file excel là điều cần thiết để giúp bạn có thể bảo mật mọi dữ liệu quan trọng.   Nhưng sau một thời gian dài mà không dùng đến, việc quên đi mật khẩu là điều hiển nhiên. Lúc này, bạn hãy thử sử dụng một trong những cách mở file excel bị khóa pass chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Cách phá mật khẩu không sử dụng phần mềm

 • Bước 1: Bạn hãy lưu file đang có sheets đã được đặt pass về máy tính.
 • Bước 2: Sau đó hãy click chuột phải vào mục tệp đã lưu rồi ấn chọn Rename.
 • Bước 3: Khi thay đổi xong định dạng tập tin, bạn nhấn chuột phải vào File -> lựa chọn WinRAR -> sau đó mở bằng WinRAR rồi chọn Wizard để được giải nén.
 • Bước 4: Khi chọn xong phần thư mục xl, bạn tiếp tục chọn Worksheets.
 • Chọn Wizard để được giải nén
 • Bước 5: Click chuột phải vào đúng Sheet mà bạn đặt pass và lựa chọn Edit.
 • Bước 6: Sau khi chọn xong Edit, máy tính hiện ra cửa sổ và chọn Edit -> File
 • Bước 7: Bạn hãy nhập “Project” vào phần tìm kiếm rồi bấm Find Next.
 • Bước 8: Sau khi đã tìm kiếm chữ Protect, bạn hãy bôi đen cụm từ .
 • Bước 9: Khi hoàn thành xong hết những bước trên, hãy quay trở lại phần mềm Excel và thư mục mà bạn đã đổi tên. Cần đổi tên thư mục đó thành xlsx. Vì như vậy bạn  đã hoàn thành xong cách mở file Excel bị khóa pass.
Đổi tên thư mục đó thành xlsx

Đổi tên thư mục đó thành xlsx

Sử dụng phần mềm iSumsoft Excel Password Refixe

Trong trường excel của bạn bị quên hay là mất mật khẩu không mở được file đã mã hóa do mình bảo vệ mật khẩu. Lúc đó bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của phần công cụ thứ 3 để khôi phục lại mật khẩu. ISumsoft Excel Password Refixer là công cụ rất thông minh. Nó giúp bạn có thể dùng để khôi phục lại mật khẩu của Excel. Rất rất đơn giản bạn hãy thực hiện lần lượt theo những bước như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ISumsoft Excel Password Refixer. Đầu tiên, bạn phải tải file và cài đặt phần mềm iSumsoft Excel Password Refixer về trong máy tính.

Bước 2: Thêm file Excel bị mã hóa ở chương trình. Chạy công cụ của iSumsoft Excel Password Refixer sau đó bạn kích chuột chọn Open. Điều hướng tới đường dẫn chứa file Excel mà bị mã hóa và thêm file Excel đó vào chương trình.

Phần mềm ISumsoft Excel Password Refixer

Phần mềm ISumsoft Excel Password Refixer

Bước 3:Chọn một trong các phương pháp để phá pass của file Excel.

Sử dụng ứng dụng kỹ thuật tấn công của phần mềm Brute-Force: Nếu như quý vị  không biết hay nhớ bất cứ điều gì liên quan về  mật khẩu của Excel, bạn hãy lựa chọn ngay loại tấn công Brute-Force. Mục đích là muốn thử toàn bộ những kết hợp có thể xảy ra được để khôi phục mật khẩu. Nhưng bạn cần phải thiết lập trong phạm vi và độ dài của mật khẩu để tăng khả năng khôi phục được mật khẩu.

Sử dụng phần kỹ thuật tấn công của Brute-Force với Mask: Nếu bạn vẫn nhớ một trong số ký tự mật khẩu thì lựa chọn kỹ thuật tấn công Brute-Force cùng với Mask. Cách mở file Excel bị khóa pass này sẽ nhanh hơn so với cách làm chỉ dùng nguyên Brute-Force. Trước tiên, hãy lựa chọn Brute-Force để đặt được  phạm vi và độ dài của mật khẩu. Sau đó bấm chuột chọn Mask để nó chỉ định mật khẩu, dùng biểu tượng “?” thay thế bằng các ký tự mà bạn không biết.

Cách mở file Excel bị khóa pass bằng Dictionary: Nếu như ghi chú mật khẩu trên tài liệu nào đó, bạn hãy tạo nên một từ điển cùng mật khẩu với nó. Sau đó, lựa chọn kiểu tấn công Dictionary để giúp khôi phục mật khẩu nhanh chóng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng từ điển đã tạo nên bởi chương trình mật khẩu.

Cách mở file Excel bị khóa pass bằng Smart: Nếu như bạn chót đặt mật khẩu khá phức tạp và không nhớ bất cứ điều gì về nó, thì hãy lựa chọn Mask để thử toàn bộ các ký tự có thể được in trong khi kết hợp.

Bước 4: Khôi phục lại mật khẩu Excel

Bạn hãy click lựa chọn nút Start ở trên thanh công cụ của Toolbar. Lúc này sẽ là thời gian để chờ đợi công cụ thực hiện về quá trình khôi phục mật khẩu. Sau khi khôi phục mật khẩu thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại có chứa nội dung mật khẩu file Excel.

Click lựa chọn nút Start 

Click lựa chọn nút Start

Bạn chỉ cần click vào ấn Copy. Tiếp tục lựa chọn Open và dán mật khẩu để mở được file Excel đã bị mã hóa. Chú ý, phần mềm này sẽ được dùng để khôi phục mật khẩu cho toàn bộ những file Excel như .xlsx trên phiên bản Excel 2013, 2016, 2010, 2007 và tập tin .xls của ứng dụng Excel 2003, 2000.

Sử dụng iSumsoft Excel Password Remover

ISumsoft Excel Password Remover là công cụ giúp cho người sử dụng phá mật khẩu file excel đạt hiệu quả và rất nhiều người dùng sử dụng. Bạn hãy thực hiện những bước dưới đây để gỡ bỏ được mật khẩu và bảo vệ file Excel bằng chính iSumsoft Excel Password Remover.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt xong phần mềm của iSumsoft Excel Password Remover về laptop của mình.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn chạy luôn chương trình. Tiếp theo, click chọn vào nút Open và điều hướng nó đến file Excel mà đã mã hóa mật khẩu để thực hiện thao tác thêm file vào chương trình.

Sử dụng ISumsoft Excel Password Remover

Sử dụng ISumsoft Excel Password Remover

Bước 3: Click lựa chọn nút bấm Remove password để được bắt đầu cho quá trình phá đi mật khẩu và bảo vệ file Excel. Khi quá trình hoàn tất là bạn đã mở được file Excel.

Lưu ý: Nếu như định dạng file Excel của mình là .xlsx thì phần mềm Excel Password Remover không thể hoạt động được. Bởi vì chương trình này sẽ chỉ hỗ trợ những file ở định dạng .xls.

Với chia sẻ về những cách mở file excel bị khóa pass ở trên đây, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về cách thực hiện thành công. Mọi kiến thức về việc làm mà bạn muốn biết đều được nằm trong bài viết này một cách cụ thể nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn hãy truy cập vào website: chiasemoithu.com để được tư vấn trực tiếp.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trending

You May Also Like

Thủ thuật

Hiện nay, cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam để công việc thuận tiện hơn đang được rất nhiều người quan tâm. Một...

Tin game

Game sinh tồn PC ở thời điểm hiện tại đang trở thành một thể loại game cực hot trên thị trường bởi lối chơi...

Phần mềm và key

Bạn đam mê các trò chơi cờ tướng, vậy bạn đã download phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới này chưa? Cờ tướng được...

Tin game

Sau một thời gian cài đặt và sử dụng, thì vấn đề chơi game trên bluestacks bị lag, giật hay tốc độ xử lí...